92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

อาหารสไตล์โฮมเมดจากเชฟมิชลินที่ “Blunos”

งานนี้ไปชิมฝีมือเชฟมิชลิน 2 ดาว เซเลบริตี้เชฟชื่อดังชาวอังกฤษ Martin Blunos หลังจากที่มาดามตวงได้รู้จักเชฟในการแข่งขันเชฟกระทะเหล็ก ซึ่งแม็ทช์นี้เชฟเป็นผู้ท้าชิง และชนะเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ซึ่งมาดามมีความประทับใจในศาสตร์และศิลป์ของเชฟเป็นอย่างยิ่ง

เชฟบลูโนสเล่าว่า มีร้านอาหารที่อังกฤษและได้มิชลิน 2 ดาว ส่วนร้าน Blunos นี้มาเปิดที่กรุงเทพ อยู่ที่ชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand ถ.สาธร ติดกับสระว่ายน้ำ บรรยากาศเป็นที่นั่งสบายแบบชิวๆ ส่วนรูปแบบอาหารจะเป็นสไตล์ Comfort Food ที่เข้าใจง่าย จานเดียวทานกันแบ่งกันได้หลายคน ไม่ใช่แบบ Fine Dining เมนูต่างๆ มีความใส่ใจในเรื่องของเทคนิคการปรุงและวัตถุดิบที่ใช้

เมนูที่เชฟแนะนำ เป็นเมนูในสไตล์ของชาวอังกฤษที่เรียกว่า ใครไปอังกฤษต้องไม่พลาดเมนูนี้ Lobster Roll (550.-) เชฟตั้งใจให้มีความแตกต่างตรงที่เลือกใช้ขนมปังนมสด Milk Bread มีความนุ่มและหอมนม นำมาจี่กระทะให้ด้านข้างเกิดความเกรียมกรอบ แล้วทากระเทียมด้านในขนมปัง โดยที่ไม่นำกระเทียมไปผัดกับกุ้งล๊อปสเตอร์เหมือนที่อื่น เนื่องจากต้องการให้กุ้งล็อบสเตอร์มีความโดดเด่นไม่มีกลิ่นกระเทียมมากลบ ในส่วนของน้ำมันและซอสที่เชฟนำมาโรยบนกุ้งและขนมปัง มีน้ำมันจากการผัดเปลือกกุ้ง ซอสเข้มข้นทำจากมันกุ้ง น้ำสลัดมายองเนสผสมผิวส้ม ส่วนล็อบสเตอร์ต้องไม่สุกจนเกินไป เชฟจะนำล็อบสเตอร์ไปลวกก่อนแล้วมาแกะเปลือกจากนั้นไปผัดด้วยน้ำมันกุ้งและซอสกุ้ง เสิร์ฟพร้อมมายองเนสส้มหวานหอม ควรค่าแก่การไปลองสักครั้งหนึ่ง

Pork Belly (590.-) หมูสามชั้นชิ้นโตนำมาอบพร้อมน้ำแอปเปิ้ล ไวน์ขาว ใส่เครื่องเทศเช่น อบเชย เพื่อให้มีกลิ่นความหอมเพิ่มขึ้น ส่วนหนังหมูนำไปหั่นเป็นเส้นๆ แล้วอบแห้งจนกรอบในเตาอบ เสิร์ฟคู่กับถั่วชิกพี ที่หอมหวานด้วยน้ำแอปเปิ้ลที่เคี่ยวงวด เป็นเมนูสัญชาติอังกฤษโดยแท้ แตกต่างตรงที่กรรมวิธีการปรุง ใครชอบทานแกะลองเมนูนี้ที่แตกต่าง

Lamb Shoulder “to pull” (900.-) ใช้ส่วนหัวไหล่แกะจนถึงซี่โครงไปปรุงด้วยไวน์ขาว มะนาว กระเทียม โรสแมรี่ แล้วนำไปตุ๋นโดยวิธี Sous Vide จากนั้นนำไปอบให้แห้งลงอีกครั้งในเตาอบ

Peking Duck Pizza (570.-) จากแป้งเปาะเปี๊ยะที่เคยกินคู่กับเป็ดปีกกิ่งมาเป็นแป้งพิซซ่าบางกรอบ ให้ความรู้สึกของการเป็น East meet West

ส่วนของหวาน Chocolate Roulette (300.-) อันนี้เลียนแบบเกมรัสเชี่ยนรูเล็ต โดยเสิร์ฟชูว์ครีมไส้ช็อกโกแลตมา 6 ลูก ซึ่งมีเพียง 1 ลูกซึ่งมีไส้พริก ซ่อนเยลลี่พริกเข้าไปข้างใน เป็นเมนูที่เสี่ยงทายว่าใครโชคดีคนนั้นเจอพริก เป็นการปิดท้ายมื้ออาหารที่มีอะไรที่สนุกๆ เรียกรอยยิ้มจากลูกค้า

ห้องอาหาร Blunos
ชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand ถนนสาทร
โทร.0 2210 8100
รถไฟฟ้าสถานี BTS สุรศักดิ์