92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

ทำตามตวง - ช่องรายการสอนทำอาหารไทยง่าย ๆ จาก มาดามตวง

อยากทำอาหารง่ายๆ ให้คนรอบข้างต้องร้องว้าว ด้วยเมนูที่ใครชิมก็อร่อย ทำขายก็รวย ใครแชะ แชร์ ก็ได้ไลค์เพียบ ต้องดูนี่เลย รายการ “ทำตามตวง” รายการสอนทำอาหารง่ายๆโดยมาดามตวง ที่ใครๆก็ทำตามได้ใน 5 นาที

หากคุณเป็นมือใหม่หัดเข้าครัว ลองเสิร์ชหาสูตรอาหารแต่อ่านแล้วไม่เข้าใจว่าต้องทำตามอย่างไร แถม ถ้าหาซื้อเมนูที่อยากทานนอกบ้านก็แพงแสนแพง หรือถ้าหากคุณเป็นคนรักการทำครัว อยากหาเมนูที่สอนทำอาหารง่ายๆ แต่ถ้าทำได้ก็ดูชิค เพียงเปิดดูรายการสอนทำอาหารง่ายๆ “ทำตามตวง” ที่มาดามตวงจะพาคุณไปทำอาหารง่ายๆเหมือนจับมือสอนแบบทีละสเต็ป

มาดามตวง อุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์ เซเลบด้านอาหารผู้คิดค้นสูตรอาหารรสเลิศนับร้อยเมนูในแบบฉบับฝรั่งเศส อิตาเลียน จีน ไทย และเมดิเตอร์เรเนียน ด้วย passion และความรักที่เต็มเปี่ยมในการรังสรรค์อาหารออกมาจากใจ อยากจะพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าการทำอาหารไม่ได้ยากหรือซับซ้อนอย่างที่คิด ใครๆก็ทำได้ ในต้นทุนวัตถุดิบที่ไม่แพงอย่างที่คิด

เพราะมาดามตวงอยากให้ทุกคนเห็นว่าการทำอาหารง่ายๆเป็นเรื่องสนุกและสามารถทำได้กับทุกคนในครอบครัว คุณไม่จำเป็นต้องมีความรู้พื้นฐานด้านการทำอาหารก็สามารถเริ่มต้นได้ง่ายๆ เพียงแค่มีความสนใจและสนุกไปกับมัน จึงก่อกำเนิดเป็นรายการสอนทำอาหารง่ายๆ “ทำตามตวง” ที่จะสอนทำอาหารไทยด้วยวิธีเรียบง่ายแต่ให้ผลลัพธ์น่าทึ่ง ใครๆก็ทำตามได้ในระยะเวลารายการเพียง 5-6 นาทีต่อตอน

เห็นง่ายแบบนี้ น่าทานทุกเมนู

เมนูที่ทำง่ายๆไม่ได้เป็นเมนูที่น่าเบื่อเสมอไป แต่มาดามตวงได้คัดสรรเอาเมนูเด็ดๆ บางเมนูมีราคาแพง ที่หลายคนไม่รู้ว่ามีวิธีทำง่ายแสนง่ายมาอยู่ในรายการสอนทำอาหารไทยรายการนี้ ทั้งห่อหมกปลาช่อน ก๋วยเตี๋ยวทูน่า ผัดขี้เมา เกี๊ยวกุ้งฮ่องกง ปากหม้อญวน เผือกอบแปะก๊วย แหนมเนือง และวิธีอบขนมฝรั่งในแบบต่างๆ

และเมนูเหล่านี้ เป็นเมนูที่มาดามตวงการันตีว่าใช้วัตถุดิบเรียบง่าย หาได้ทั่วไป แต่เมื่อจับมาปรุงอาหารผสมกัน กลับก่อเกิดเป็นเมนูอาหารที่น่ารับประทานแบบที่หลายๆคนไม่เคยคาดคิดมาก่อน เช่น การทำน้ำพริกกุ้งย่าง ไก่อบใบโหระพา หรือคัพเค้กฟักทอง

ทำให้หากคุณได้ลองดูรายการสอนทำอาหารง่ายๆ “ทำตามตวง” แล้วลองทำตามสูตรอาหารต่างๆที่มาดามตวงคัดสรรมาให้ รับรองได้ว่า ใครเห็นเป็นต้องน้ำลายสอ พอได้ลองชิมก็ต้องอุทานว่า “อร่อย!” ถือเป็นทางลัดยกระดับฝีมือการทำอาหารของคุณให้เลิศขึ้นแบบไม่ต้องพยายามมากเลย

ทำง่าย ทำเป็น ใน 5 นาที

มาดามตวงสอนทำอาหารง่ายๆในรายการนี้ด้วยการเลือกเอาใจความสำคัญของแต่ละขั้นตอน รวมไปถึงเคล็ดลับมาบอกต่อ ทำให้รายการในแต่ละตอนจะมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 5-6 นาทีเท่านั้น และสามารถสอนทำอาหารไทยให้คุณได้ครบถ้วนกระบวนความ สั้นกระชับ จับใจความง่าย เอาไปทำต่อได้ทันที

แถมเมื่อมาดามตวงสอนทำอาหารไทยในรูปแบบคลิปรายการ คุณก็สามารถเห็นภาพได้ทันทีว่าแต่ละขั้นตอนในสูตรอาหารนั้นๆต้องทำอะไร ใส่ส่วนผสมไหน เมื่อไหร่ ทำให้คุณจำสูตรได้ง่าย เรียนรู้เร็ว ทำเป็นเร็ว

บอกสูตรแบบไม่กั๊ก

เห็นรายการสั้นกระชับแบบนี้ แต่มาดามตวงก็ตั้งใจสอนทำอาหารง่ายๆ บอกสูตรแบบไม่มีกั๊ก แบบคุณสามารถเอาไปทำต่อได้ทันทีไม่ต้องกะปริมาณเอง โดยส่วนผสมทุกอย่างผ่านการทดลองทำและชั่งตวงมาอย่างดี ก่อเกิดเป็นสูตรเด็ดสไตล์มาดามตวงที่อร่อยไม่เหมือนใคร การันตีได้ว่าทุกเมนูที่คุณทำจะมีรสชาติที่เพอร์เฟกต์แบบไม่ต้องปรับสูตรใดๆเพิ่มเติม หากใครจะทำขายก็ทำง่ายคล่อง รสชาติถูกปากจนลูกค้าติดใจต้องกลับมาซื้อซ้ำ

ทำง่าย สั้นกระชับ และการันตีความอร่อยแบบนี้ อยากให้ทุกคนลองดูรายการ “ทำตามตวง” แล้วมาสนุกกับรายการสอนทำอาหารง่ายๆกับมาดามตวงกันดีกว่า รับรองได้ว่าคุณจะใช้เวลาว่างได้อย่างเต็มอิ่มและเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารที่อร่อยและสนุกกันทุกคนแน่นอน

ทำตามตวง

Prev 1 of 1 Next
Prev 1 of 1 Next