92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

สอนทำอาหารจีนง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับสูตรอาหารจีนจากเชฟป้อม กะทะเหล็ก

การทำอาหารจีนดูเหมือนง่ายๆไม่ซับซ้อน แต่จะทำอาหารจีนให้อร่อยแบบต้นตำรับนั้นมีเคล็ดลับซ่อนอยู่ แบบถ้าอยากได้ ก็ต้องเสาะหาด้วยตัวเอง แต่ในวันนี้คุณไม่ต้องไปหาที่ไหนไกล มาดามตวง จะพาคุณไปค้นหาสูตรอาหารจีนของแท้รสเด็ด ไปกับรายการสอนทำอาหารจีน “ป้อมโชว์ ตวงชิม” แบบที่ไปบุกห้องครัวจีนของเชฟป้อมกระทะเหล็กถึงที่

ในยุทธจักรอาหารจีน มีต้นตำรับการคิดค้นสูตรอาหารยาวนานนับหลายพันปี ด้วยวิธีการทำที่เรียบง่าย มีเพียงกระทะเหล็ก เขียง และมีด ก็ทำอาหารจีนได้ง่ายๆ แต่ภายใต้ความเรียบง่ายนี้ แฝงไปด้วยความใส่ใจในกรรมวิธีและการเลือกวัตถุดิบด้วยเทคนิคระดับปรมาจารย์ที่หาเรียนที่ไหนไม่ได้ จึงก่อเกิดเป็นรายการสอนทำอาหารจีน “ป้อมโชว์ ตวงชิม” ที่จะมาตีแผ่เคล็ดลับสอนทำอาหารจีนและสูตรอาหารจีน แบบทำตามได้อย่างละเอียดในทุกสเต็ป

ด้วยการร่วมมือกันของ มาดามตวง อุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์ Food Celebrity ผู้คิดค้นสูตรอาหารรสเลิศนับร้อยเมนูในแบบฉบับฝรั่งเศส อิตาเลียน และเมดิเตอร์เรเนียน และเชฟป้อมกระทะเหล็ก หรือคุณธนรักษ์ ชูโต เจ้าของฉายา “เจ้ายุทธจักรอาหารจีนร่วมสมัย” ในรายการ Iron Chef Thailand จะพาคุณเข้าไปสำรวจลึกถึงก้นครัวของ Chef Pom Kitchen สาขาเจริญนคร ร้านอาหารจีนที่เชฟป้อมปั้นขึ้นเองกับมือ เพื่อเรียนรู้วิธีการทำอาหารจีนง่ายๆ พร้อมสูตรอาหารจีนแท้ที่เชฟป้อมบอกทุกรายละเอียดให้หมดแบบไม่มีกั๊ก เพื่อให้คุณเข้าถึงแก่นแท้ของการทำอาหารจีนได้แบบง่ายๆ ในสไตล์รายการมาดามตวงที่ดูได้แบบชิลๆ

ป้อมโชว์: เคล็ดลับทำอาหารจีนง่ายๆ แบบลงลึกทุกรายละเอียด

ในรายการสอนทำอาหารจีนง่ายๆ “ป้อมโชว์ ตวงชิม” เชฟป้อมกระทะเหล็ก จะพาคุณไปทำความรู้จักกับเมนูอาหารจีนหลากหลายรูปแบบทั้งเมนูที่เราๆรู้จักกันดีและเมนูแปลกใหม่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารจีนแบบไหน เชฟป้อมก็จะโชว์วิธีการทำอาหารจีนพร้อมเคล็ดลับที่คุณอาจไม่เคยได้ยินที่ไหนมาก่อน

เคล็ดลับเด็ดๆที่มีแต่ยอดฝีมือจะถ่ายทอดให้คุณในรายการนี้ก็อย่างเช่น วิธีการหมักหมูนุ่มสไตล์เชฟป้อมกระทะเหล็ก แบบที่ไม่ควรนำเอาเข้าตู้เย็นทันที, เทคนิคผัดข้าวผัดปูให้ข้าวร่วนจนเรียกได้ว่าข้าวกำลังเต้นระบำให้ดูเวลาผัด, หรือแม้แต่การบอกสูตรอาหารจีนเด็ดๆ ทั้งสูตรขนมจีบกุ้งใส่ฮ่องกง หม่าผ่อโต่ฝู่ หรือผัดเต้าหู้แบบดั้งเดิม และราดหน้าหมูนุ่มสไตล์เชฟป้อมกระทะเหล็ก

แค่บอกสูตรอาหารยังไม่พอ แต่เชฟป้อมจะลงมือทำอาหารให้คุณดูแบบเจาะลึกทุกรายละเอียดไม่มีกั๊ก ทำให้คุณได้เห็นทั้งวิธีการหมักวัตถุดิบ วิธีการปรุง วิธีการหั่น รวมไปถึงวิธีการใช้กระทะเหล็กในแบบที่คุณเองก็ทำตามเชฟป้อมได้อย่างเข้าใจหมดเปลือก

ตวงชิม: เรียนไป ชิมไป สไตล์มาดามตวง

เพราะเป็นรายการมาดามตวงทั้งที คุณจะไม่พลาดความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ควบคู่ไปกับการสอนทำอาหารจีนง่ายๆ ในสไตล์มาดามตวง ที่แม้สูตรอาหารจีนจะซับซ้อนแค่ไหนก็ไม่มีท้อ เพราะมีมาดามตวงคอยเรียนเป็นเพื่อนและคอยถามเชฟป้อมแทนคุณ เอาให้คุณสามารถเก็บรายละเอียดสูตรอาหารได้แบบทุกเม็ดไม่มีพลาด ให้คุณดูรายการสอนทำอาหารจีน “ป้อมโชว์ ตวงชิม” แบบยิ้มได้และทำตามเป็น อีกทั้งได้รับแรงบันดาลใจให้เข้าครัวกันเต็มที่

ทำอาหารจีนแบบง่ายๆ ไม่ยากอย่างที่คิด

เพราะเมื่ออยู่ในความดูแลของยอดฝีมืออย่างทั้งเชฟป้อมกระทะเหล็กและมาดามตวง ที่จะมาสอนวิธีทำอาหารจีนแบบง่ายๆให้คุณดูแล้ว คุณเองก็สามารถทำอาหารจีนในแบบต้นตำรับเช่นเดียวกันกับเชฟป้อมได้อย่างไม่ยาก ทั้งได้สาระ ได้แรงบันดาลใจ และความเพลิดเพลินไปพร้อมๆกันแบบนี้ คุณเองก็เป็นเจ้ายุทธจักรอาหารจีนในสไตล์ของคุณได้เช่นกัน

ดังนั้นแล้ว ใครที่อยากจะทำความรู้จักและเปิดโลกแห่งการทำอาหารจีนแบบง่ายๆ รายการสอนทำอาหารจีน “ ป้อมโชว์ ตวงชิม” ก็เป็นอีกหนึ่งรายการเด็ดจากมาดามตวงที่คุณต้องดู!

ดู YouTube Channel ป้อมโชว์ ตวงชิมได้ที่นี่

ป้อมโชว์ ตวงชิม

Prev 1 of 8 Next
Prev 1 of 8 Next