92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

มาดามตวง The Journey - รายการพากินพาเที่ยว ไปทุกที่ทั่วไทย

เรื่องเที่ยวก็ต้องคู่กับเรื่องกิน ถึงจะเรียกได้ว่าเป็นการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์ หากวันหยุดนี้ไม่รู้จะไปไหน กินอะไรดี ให้ลองมาดูรายการ “มาดามตวง The Journey” รายการพากินพาเที่ยวกระตุ้นต่อมหิวและสองเท้าที่ทำให้อยากก้าวออกจากบ้านไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ให้ได้กินเที่ยวทั่วไทยกันอย่างจุใจ

หลายๆครั้งที่คุณไปเที่ยวในที่ต่างๆและได้ลองลิ้มชิมรสอาหารพื้นถิ่นใหม่ๆ รสอร่อยจนอยากกลับมาทำทานที่บ้าน แต่ก็ไม่รู้จะหาสูตรจากไหน รายการพากินพาเที่ยว “มาดามตวง The Journey” จะพาคุณไปกินเที่ยวทั่วไทย แบบได้ครบทั้งประสบการณ์การท่องเที่ยว และได้รู้ถึงต้นตอที่มาของอาหารประเภทนั้นๆรวมไปถึงวิธีทำแบบง่ายๆที่ใครก็ทำได้

มาดามตวง อุบลรัตน์ ช่อธีระพฤกษ์ Food Celebrity ผู้คิดค้นสูตรอาหารรสเลิศนับร้อยเมนูในแบบฉบับฝรั่งเศส อิตาเลียน จีน และเมดิเตอร์เรเนียน จะพาคุณไปเปิดประสบการณ์นอกครัว ตามล่าหาขุมทรัพย์ร้านดังจากทั่วสารทิศในประเทศไทย ให้คุณได้รับแรงบันดาลใจในการทำอาหารเมนูใหม่ๆ จากหลากหลายท้องถิ่น และได้สัมภาษณ์ถึงเคล็ดลับความอร่อยจากยอดฝีมือร้านดังในท้องถิ่นนั้นๆ ในรายการพากินพาเที่ยวรูปแบบใหม่ “มาดามตวง The Journey” ที่คุณจะได้รับทั้งความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารและเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยในการท่องเที่ยว รวมถึงความสนุกเพลิดเพลินไปพร้อมๆกัน

มาดามตวงพากิน

ในรายการพากินพาเที่ยว “มาดามตวง The Journey” มาดามตวงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับร้านอาหารชื่อดังในสถานที่ต่างๆพร้อมเมนูเด็ดๆที่คุณต้องมาลองด้วยตัวเอง แบบที่มาดามตวงพิสูจน์แล้วว่าอร่อยจริง เครื่องแน่น อิ่มท้องพร้อมเที่ยวต่อ ทำให้ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวที่ไหน มาดามตวงก็จะสามารถบอกพิกัดร้านเด็ดให้คุณได้ไปลองทัวร์กินกันแบบไม่ต้องหาร้านเอง ทั้งการบอกพิกัดขนมเปี๊ยะป๋าเทพในงานวัดที่ทุกคนตามหา การไปบุกร้านบะหมี่โหน่งชื่อดังเพื่อพิสูจน์รสชาติว่าอร่อยสมคำร่ำลือหรือไม่ หรือแม้แต่การพาไปกินปลาคังสดๆจากเขื่อนศรีนครินทร์

นอกจากนี้ ร้านเด็ดในท้องถิ่นเหล่านี้ที่มาดามตวงพากินเที่ยวทั่วไทยนั้น บางร้านเป็นร้านเก่าแก่มีสูตรต้นตำรับมาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ บางร้านมีเมนูอาหารหายากที่หากินได้ในแหล่งนี้เท่านั้น ทำให้ในรายการพากินพาเที่ยว “มาดามตวง The Journey” คุณจะได้ทำความรู้จักกับเมนูอาหารแปลกใหม่ที่เป็นอาหารพื้นบ้านแบบไม่เหมือนใคร ให้คุณได้เปิดประสบการณ์การลิ้มรสอาหารแบบใหม่ๆ พร้อมเคล็ดลับวิธีทำ กลับไปแบบเต็มอิ่ม ตัวอย่างเช่น การเปิดประสบการณ์อาหารชาวกะเหรี่ยง พากินหลามบอน น้ำพริกแตงเปรี้ยว และการพาไปบุก Korean Town เพื่อเรียนรู้วิธีการทํากิมจิแบบเกาหลีแท้ๆ

มาดามตวงพาเที่ยว

กินเที่ยวทั่วไทยแบบพาคุณไปให้เห็นถึงที่ เพราะเมืองไทยมีดีกว่าที่คิด นอกจากจะมีสถานที่ทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว วิถีชีวิตและกิจกรรมของคนไทยในที่ต่าง ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ทำให้มาดามตวงอยากจะพาคุณไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวให้ได้สัมผัสถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ซ่อนอยู่ในทุกที่ที่คุณไป ทั้งการไปเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์แบบไม่ได้แค่ไปดูปราสาทหิน แต่จะพาคุณไปไขความลับลูกชิ้นยืนกินจังหวัดบุรีรัมย์ว่าทำไมถึงต้องยืนกิน แถมยังพาคุณไปพูดคุยกับพริตตี้ในงานแข่งรถกันแบบเฉี่ยวๆ, การพาไปสัมภาษณ์เหล่าเซเลบในวงการอาหารที่จะเผยเคล็ดลับการทำอาหารในแบบต่างๆ รวมไปถึงให้แง่คิดดีๆ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

พากินพาเที่ยวกันแบบเพลินๆ

จากสาระอัดแน่นเกี่ยวกับการท่องเที่ยวและความรู้เรื่องอาหารแล้ว มาดามตวงยังพากินพาเที่ยวในบรรยากาศแบบกันเอง ชิลๆ เหมือนมีเพื่อนคนโปรดพาไปเที่ยวด้วยกันแบบคอยหยอดมุกให้ทุกคนยิ้มได้ไม่มีเบื่อ เพราะเป็นเรื่องกินเรื่องเที่ยวทั้งที จะให้เครียดได้ยังไง

ดังนั้นแล้ว ใครที่รักในการเดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และอยากทำความรู้จักกับเมนูอาหารใหม่ๆ จากทั่วทุกแห่งในประเทศไทย รายการพากินพาเที่ยว “มาดามตวง The Journey” ก็เป็นอีกหนึ่งรายการจากมาดามตวงที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

มาดามตวง The Journey

Prev 1 of 8 Next
Prev 1 of 8 Next