92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

อาหารปิ้งย่างอย่างญี่ปุ่นแท้ๆที่ Gen Japanese Charcoal Grill

ด้านหน้าร้าน มีที่จอดรถสะดวกสบาย

ครั้งแรกที่ไปเยือนร้านนี้ก็ประทับใจมาก และแปลกใจว่าเพราะเหตุใดร้านนี้ที่เปิดมากว่า 2 ปี และทั้งๆ ที่อยู่แถวเอกมัย แต่ยังไม่เคยได้ไปสำรวจ ได้คำตอบด้วยเป็นเพราะว่า เจ้าของร้านเป็นชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ลูกค้าของร้านนี้ก็จะเป็นชาวญี่ปุ่นประมาณ 90% ซึ่งปกติร้านอาหารญี่ปุ่นที่ดีๆ แบบรักษามาตราฐานเช่นเดียวกับในประเทศของเขา ก็มักเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนญี่ปุ่นกันเองที่อยุ่กรุงเทพ ขณะที่คนไทยมักแห่ตามกระแสในโซเชียล

วันนี้ขอพาท่านผู้อ่านไปลองที่ร้านนี้ ชื่อ Gen Japanese Charcoal Grill เจ้าของร้านชาวญี่ปุ่น Mr.Nagata Kenichi ที่หลงรักเมืองไทย ถึงกับหอบครอบครัวมาอยู่ที่นี่ ประทับใจมากในส่วนที่เจ้าของร้านเก็บทุกรายละเอียด ภายนอกตกแต่งเป็นบ้านแบบญี่ปุ่น มีป้ายร้านอันเล็กๆ เป็นภาษาญี่ปุ่น ถ้าไม่สังเกตก็มองไม่เห็น ส่วนภายในร้านตกแต่งด้วยไม้โดยเฉพาะเสาไม้โบราณอายุกว่าร้อยปี แต่ดูมีมนตร์ขลัง ร้านเล็กๆ ตกแต่งด้วยไม้ทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น มีส่วนของบาร์และส่วนของบริเวณปิ้งย่าง ลูกค้าสามารถนั่งรอบๆ ดูการปิ้งได้

บรรยากาศในร้าน Gen Japanese Charcoal Grill

นอกจากการตกแต่งร้านแล้ว ยังเห็นถึงการเลือกใช้ถ้วยชามช้อน มีความพิถีพิถันมาก เมนูอาหารของร้าน เน้นอาหารปิ้งย่าง ซึ่งทางร้านใช้ถ่าน บินโจตัน จากญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งมีความแน่นในเนื้อไม้ ไม่เกิดควันในการย่างมาก กลิ่นไม้มีความหอมเพิ่มรสชาติในเนื้อที่ย่าง

Ibaraki Hitachi Wagyu Sirloin Steak

เมนูเนื้อวัว ทางร้านใช้เนื้อวัวที่ชื่อว่า Ibaraki Hitachi ซึ่งเป็นเนื้อวัวสายพันธุ์เดียวกับเนื้อโกเบ เพียงแต่เลี้ยงอีกเมืองหนึ่งซึ่งเรียกชื่อตามชื่อเมืองนั้นๆ ที่ร้านมีเนื้อวัวทำสเต๊กให้เลือกหลากหลายชนิด Ibaraki Hitachi Wagyu Sirloin Steak (สเต๊กเนื้อวากิว) (1,990.-) จานนี้เป็นที่ลูกค้านิยมมากที่สุด เนื้อคุณภาพดีมากๆ มีไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อนสวยงาม เนื้อนุ่มละลายในปาก กลิ่นความหอมของเนื้อเวลาย่างมายิ่งทำให้ทุกคำที่เคี้ยวแล้วแทบไม่อยากจะกลืน

เนื้อแก้มปลาทูน่าย่าง

เนื้อแก้มปลาทูน่า

สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ต้องลองทาน แก้มปลาทูน่าย่าง Hon-Maguro Cheek Aburi 380.- เนื้อแก้มปลาทูน่าที่เทียบความอร่อยเท่าเนื้อวัว มีไขมันแทรก เนื้อสีแดงจัด นำมาย่างแค่สุกประมาณ Medium แล่เป็นชิ้นๆ จิ้มกับน้ำจิ้มพอนสึ และทานคู่กับไชเท้าเส้น จานนี้มีจำนวนจำกัด ต้องโทรจองล่วงหน้าจะไม่พลาด

ไก่ปิ้งรวม 8 ไม้

เมนูไก่เสียบไม้ย่าง Jidori Kushi Yaki ไก่ย่างรวม 8 ไม้ (570.-) ไก่ Jidori มีลักษณะคล้ายไก่บ้านผสมไก่ชน ปล่อยเลี้ยงตามธรรมชาติ เนื้อแน่น ไขมันต่ำ กลิ่นของเนื้อไก่มีความหอมแตกต่างจากไก่เนื้อทั่วๆไป ในจานนี้จะมีส่วนต่างๆ ของไก่ เช่น ปีกไก่ อกไก่ สะโพกไก่ ไก่สับผสมกระดูกอ่อน สำรับไม้นี้ต้องจิ้มในไข่แดงดิบก่อนรับประทาน ทุกไม้หอมการย่างถ่าน และ การปรุงที่แตกต่าง Jidori su-ege ไก่ทอดครึ่งตัว 290.- ไก่บ้านขนาดย่อมๆ หมักด้วยเกลือและทอดมาจนหนังกรอบ เนื้อมีความหอม เนื้อแน่น ไม่เละ แต่ไม่เหนียว เป็นอีกจานที่ขายดี

ไก่Jidori หมักเกลือทอด

สลัดปลาดิบรวม-ปลาทูน่า-และ-แซลมอน-ไข่ปลา

เมนูสลัดเรียกน้ำย่อย ชื่อว่า Sashimi Chopped Salad สลัดปลาแซลมอน 380.- น้ำสลัดรสชาตืไม่เหมือนที่ร้านไหน รสชาติเค็มกลมกล่อม หอมน้ำมันงา แต่ไม่เปรี้ยว ปิดท้ายด้วย ข้าวอบหน้าแซลมอนและไข่ปลาแบบญี่ปุ่น Salmon and Ikura Danabe Gohen 790.- ทานได้ 4 คน เมนุนี้ค่อนข้างใช้เวลาประมาณ 40 นาที แต่อร่อยสมกับที่รอ ข้าวญี่ปุ่นอบมาในหม้อดินหอมฉุย มีเนื้อปลาแซลมอนและไข่ปลาตกแต่งอย่างสวยงาม

ข้าวอบแซลมอน-ไข่ปลา

ขูดผิวส้มยูซุลงบนข้าวอบเพื่อเพิ่มความหอม

ส่วนของหวาน ต้องลองฟองดูช็อคโกแลตชาเขียว ที่เสิร์ฟมาในหม้อฟองดูใบน้อยๆ สไตล์ญี่ปุ่น มีสตรอว์เบอรี่สด โมจิ มาให้จุ่มซอสทาน ได้รสชาติที่หอมหวานละมุน

ฟองดูช็อคโกแลตชาเขียว

ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่เจ้าของร้านทำร้านด้วยหัวใจความรักอาหารอย่างแท้จริง แล้วคุณจะค้นพบว่า อาหารอร่อย ใส่ใจทุกจุด มันมีเสน่ห์ขนาดไหน หากไม่ลองสักครั้งก็คงไม่เข้าใจค่ะ

โต๊ะไม้เรียบง่ายดูอบอุ่นแบบบ้านญี่ปุ่น

ร้าน Gen Japanese Charcoal Grill
โครงการ ACMEN Complex ระหว่างเอกมัย ซอย 13 กับ 15 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
โทร 0 2048 0008