92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

สวรรค์ของนักกินที่มาเก๊า (ตอนที่ 2)
ชิมอาหารมิชลินที่ Grill 58 โรงแรม MGM Cotai

Chef Mauro แห่งห้องอาหาร Grill 58 ในโรงแรม MGM Cotai Macau

ขึ้นชื่อว่ามาเก๊า แหล่งบันเทิงและสีสัน เป็นเมืองที่เนรมิตขึ้นมาไม่แพ้ลาสเวกัส ในส่วนบริเวณที่เป็นเมืองสร้างใหม่ ที่เรียกว่า Resort Mall อยู่บริเวณกลางเกาะมาเก๊า ที่เรียกว่า Cotai มีโรงแรม รีสอร์ทขนาดใหญ่ หรูหราระดับ 4- 6 ดาว อยู่มากมาย อีกทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้าให้ขาช้อปเลือกซื้อได้อย่างเพลิดเพลิน ส่วนอาหารการกิน มีห้องอาหารแทบทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นแบบ Food Court อาหารนานาชาติ หรือ ห้องอาหารหรูหราคุณภาพระดับมิชิลินก็มีให้เลือกรับประทานได้ อย่างเช่นที่ โรงแรม MGM Cotai โรงแรม 5 ดาวแห่งใหม่ มีห้องอาหารเน้นขายสเต๊กและอาหารย่าง ชื่อ Grill 58 โดยมีเซเลปเชฟชาวฝรั่งเศส ชื่อ Chef Mauro Colagreco จากห้องอาหารของชื่อ Mirazu เมือง Menton ทางใต้ของฝรั่งเศส

ซึ่งได้รับการการันตีคุณภาพด้วย มิชิลิน 2 ดาว

Chef Mauro Colagreco

ส่วนชื่อร้านนี้ ตัวเลขที่ 58 องศาเซลเซียส คือ อุณหภูมิของเนื้อวัวที่วัดได้เมื่อความสุกกำลังพอดิบพอดี วัตถุดิบของร้านเน้นคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก เช่นเนื้อวัว คัดสรรมาจาก 4 แหล่งใหญ่จาก ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อเมริกา ภายในร้านมีห้องเก็บบ่มชิ้นเนื้อภายใต้อุณหภูมิที่กำหนด มีเกลือหิมาลัยสีชมพูเป็นตัวดูดความชื้น หรือ เรียกวิธีการนี้ว่า Dry Age เนื้อวัวที่ผ่านการบ่ม จะมีรสชาติที่เข้มมากขึ้นในขณะที่ ความนุ่มของเนื้อก็จะมากขึ้นจากกระบวนการย่อยสลายเอนไซม์ในเนื้อระหว่างการบ่ม ซึ่งใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ จะสังเกตได้ว่า สีของเนื้อจะเข้มและบริเวณผิวหน้าเนื้อจะแห้งลง ในการย่างเนื้อสเต๊กที่เรียกว่า Tomahawk คือส่วนของซี่โครงวัว เชฟจะปรุงเนื้อด้วยดอกเกลือและทาด้วยน้ำมันมะกอกก่อน วางย่างบนถ่านในระยะใกล้ก่อน ให้ด้านนอกหอมกลิ่นควันไฟ จากนั้น ปรับหมุนตะแกรงให้สูงขึ้นเพื่อให้เนื้อค่อยๆ สุกแค่ผิวด้านนอก จากนั้นวางสมุนไพรที่มีกลิ่นลงบนเนื้อ เช่น ใบไทม์ โรสแมรี่ แล้วนำเข้าเตาอบอีกรอบ ก่อนนำเสริ์ฟ

เนื้อ Tomahawk จากอเมริกา

นอกจากเนื้อวัวที่ดีเยี่ยมแล้ว อาหารทะเลอื่นๆ ในสไตล์เทปปันยากิก็มีให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ปลา กุ้ง หอย วัตถุดิบจาทั่วทุกมุมโลกก็หาได้ที่นี้ เช่น Prawn flambéed in Sake, Asparagus, Yuzu butter กุ้งแดงจากสเปนเอามาย่างแบบเทปปันยากิมีความหวานกรอบของเนื้อกุ้ง ราดด้วยเหล้าสาเก และทาด้วยเนยส้มยูสึกลิ่นหอมอ่อนๆ ละมุน เรียบง่ายแต่มีความอร่อยลงตัว หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง และ ปลาโอย่าง อร่อยด้วยรสชาติของวัตถุดิบที่มีคุณภาพและความสดเป็นหลักโดยแท้

หอยเชลล์

กุ้งแดงแห่งสเปน

ปลาย่าง

ส่วนเมนูของหวาน Victoria pineapple roasted in spices, Sichuan pepper Ice-cream ในสไตล์ฝรั่งเศสที่ให้ความอร่อยเกิดจาก อุณหภูมิที่แตกต่างในจานเดียวกัน สับปะรดอบกับเครื่องเทศต่างๆ อบเชย โป๊ยกั๊ก กานพลู พร้อมกับน้ำส้มคั้น เวลาเสิร์ฟนำมาอุ่นในกระทะด้วยวิธีการราดเหล้าจุดไฟ ให้แอลกอฮอล์ระเหย เหลือไว้เพียงความหอม เสิร์ฟพร้อมไอศครีมกลิ่นพริกหอม เมนูนี้เป็นสไตล์ฝรั่งเศสโดยแท้ ที่หารับประทานทั่วไปไม่ได้

สับปะรดอบเครื่องเทศเสิร์ฟพร้อมไอศครีม

ห้องอาหาร Grill 58
ชั้น GM โรงแรม MGM Cotai, Macau
เปิด 11.00 – 15.00 น., 18.00 – 23.00 น. (ปิดวันอังคาร)
โทร. +853 8806 2318 https://www.mgm.mo/en/cotai/dining/grill-58