92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

“Heekcaa”
ชาชีสฮอตจากจีน
แรงถึงไทย

กระแสดื่มชาในประเทศขณะนี้ กำลังมาแรงไม่น้อยหน้ากาแฟที่เคยครองเป็นเจ้าตลาด ในกลุ่มเด็กวัยรุ่นนิยมดื่มชาเย็นมากด้วยเพราะดื่มง่าย รสชาติเบาๆ ไม่หนักและดุดันเท่ากาแฟ แต่ที่แปลกใหม่กว่าชาที่คุ้นเคย วันนี้เกิดนวัตกรรมใหม่ ที่เรียกว่า “ชาชีส” เป็นเครื่องดื่มชาเย็นและมีโฟมชีสอยู่ด้านบน

ร้าน “Heekcaa” ชื่อนี้เป็นคำพ้องเสียงในภาษาจีน มีความหมายว่า “ชอบชา” ร้านนี้ เป็น ร้านชาต้นตำรับจากประเทศจีนที่ขายดีคนคิวยาวกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อเปิดร้านครั้งแรกที่กวางเจา วันนี้กับสาขาแรกในเมืองไทยอยู่ชั้น 2 Siam Discovery เป็นร้านที่หลายคนรอคอย ยอดขายต่อวันประมาณ 1,000 แก้วเลยทีเดียว

คุณ สัณฐิติ ตั้งเจริญชัย เจ้าของร้านเล่าว่า ประทับใจและหลงใหลในชาชีสนี้ที่เมืองจีน แล้วจึงติดต่อเข้ามาเปิดร้านในไทย สำหรับชาหลักที่ใช้ในร้านเป็นเกรดพรีเมียมจากประเทศจีน ได้แก่ ชาอู่หลง และชามะลิ โดยนำไปเป็นส่วนผสมหลักในชาประเภทต่างๆ ของร้าน ส่วนแก้วพลาสติกและฝาที่ออกแบบพิเศษนำเข้าจากประเทศจีน มีโลโก้เป็นภาพคนกำลังดื่มชา ยกแก้วเอียง 45 องศา ซึ่งเป็นวิธีการดื่มชาของร้าน เพื่อให้ได้รสชาและชีสผสมผสานละมุนในปาก ไม่นิยมการใช้หลอดเพราะการดื่มต้องยกดื่มให้ผสมกันพอดี ได้ทั้งชาและชีสเข้าปากไปพร้อมๆ กัน งานนี้ต้องยกนิ้วให้คนที่ออกแบบชานี้เลย

เมนูชาที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งของร้าน คือ Heekcaa Cheese (90.-) ชาเย็นที่ประกอบด้วยชาอู่หลงและด้านบนเป็นชีส ลักษณะเป็นครีม รสชาติหอมมัน กลิ่นนมเข้มข้น มีรสเค็มนิดๆ เป็นเครื่องดื่มแรกที่มาดามตวงได้ลองแล้วบอกเลยว่าหลงรักเมนูนี้

นอกจากนี้ทางร้านมีการสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ให้รสชาติเข้ากับคนไทยโดยนำชามะลิมาผสมผสานกับรสชาติของผลไม้ไทยได้อย่างลงตัว ชาลิ้นจี่ชีส (Lychee Tea Cheese 119.-) ตัวนี้มีความหอมจากกุหลาบ ดื่มแล้วสดชื่น ผสานกับรสชาติของลิ้นจี่ ทั้งหอมทั้งหวาน

ต่อมาเป็น Super Fruit Season Spring (120.-) เครื่องดื่มาชาผสมผลไม้ต่างๆ เช่น ส้ม แตงโม แอปเปิ้ล มะนาว เสาวรส เหมาะสำหรับสายเฮลตี้ที่ชอบความสดชื่น มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานหอมกลิ่นผลไม้

เมนูพิเศษสำหรับหน้าร้อนนี้ คือ Summer Cheese (120.-) ใช้สับปะรดพันธุ์หอมสุวรรณมาเป็นวัตถุดิบผสมชา ให้ความหอมของสับปะรด รสเปรี้ยวอมหวานกลมกล่อม ด้านบนมีชีสเบาๆ

อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนชอบดื่มกาแฟ Hurricane (95.-) กาแฟ Arabica แท้ 100% รสชาติเข้มดุดัน ผสมนมมาเป็นชั้น แล้วท็อปด้วยชีส รสหอมมัน มีรสเค็มนิดๆ อร่อยเลย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลาหลายเมนูที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง เช่น ชาไทยชีสฝอยทอง ชามะม่วงชีส เป็นต้น อากาศร้อนๆ แบบนี้ เครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจเช่นนี้ดีนักแล.

ร้าน Heekcaa
ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่
โทร 09 8715 1373