92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

สวรรค์ของนักกินที่มาเก๊า (ตอนที่ 1)
ห้องอาหารจีน Lotus Palace

การผสมผสานอารยธรรมศิลปะระหว่างโลกตะวันออกและตะวันตก นำมาซึ่งความโดดเด่นแห่งอารายธรรมยุโรป จากการเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสในคริสต์ศตวรรษที่ 16 มาเก๊าก็ยังคงมีเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างมาก แม้พื้นที่จะมีเพียง 29.5 ตารางกิโลเมตร แต่ก็มีพื้นที่อนุลักษณ์เป็นมรดกโลกกว่า 20 แห่ง รสชาติของอาหารที่หลากหลายจากการผสมผสานวัฒนธรรมจึงทำให้มาเก๊าเต็มไปด้วยความอร่อยของอาหารที่น่าลิ้มรสมากมาย ทั้งอาหารจีน โปรตุเกส และเมนูลูกครึ่งแบบแมคกานีส

ภายในห้องอาหาร Lotus Palace

กลับไปเยือนเกาะมาเก๊าคราวนี้ มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โรงแรมใหม่ๆ ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด และล้วนแล้วแต่เป็นโรงแรมที่หรูหรา ระดับ 4-5 ดาวทั้งนั้น ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลราคาที่พักโดยทั่วไปจะถูกกว่าฝั่งฮ่องกง ห้องพักจะมีพื้นที่กว้างกว่า ดังนั้นหลายคนจึงเลือกพักที่มาเก๊าแทน แล้วไปฮ่องกงโดยทางเรือซึ่งสะดวกมาก สามารถเที่ยวได้ 2 ที่ในทริปเดียวกัน

ติมซำต่างๆ ออกแบบยอดเยี่ยมที่ Lotus Palace

เมื่อพูดถึงที่พักแล้ว ครั้งนี้ได้พักที่โรงแรม The Parisian Macau Hotel ซึ่งเป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของมาเก๊าในเรื่องความหรูหรา โดยมีการจำลองสถานที่ต่างๆ ในฝรั่งเศสมาไว้ที่นี่ นักท่องเที่ยวมักชอบไปแวะชมหรือถ่ายรูปหอไอเฟลจำลอง ภายในโรงแรมมีร้านค้ามากมาย ห้องอาหารจีนของที่นี่ ชื่อ Lotus Palace มีชื่อเสียงมาก ติดอันดับท็อปชาร์ตติมซ่ำที่ดีที่สุดในมาเก๊า เชฟประจำห้องอาหารคือ เชฟ Hew Choong Yew อาหารของที่นี่เป็นอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งที่คนนิยมชมชอบแบบฮ่องกง แต่เมนูมีความครีเอทีฟมาก เช่นติมซ่ำ ทำรูปแคร์รอต คือ ห่ามสุยเกาะ แป้งข้าวเหนียวห่อไส้ไก่แล้วนำไปทอด กรอบนอกนุ่มใน ตัวกระต่ายน้อยเป็นแป้งคลุกมะพร้าว ส่วนซาลาเปาไส้คัสตาร์ดเป็นน้องหมาลายจุด (MOP48.-) เรียกได้ว่าตื่นตาตื่นใจไปกับการนำเสนอของทุกจาน

ทาร์ตไข่ ขนมชื่อดังของมาเก๊า

Fried prawn with creamy pumpkin sauce กุ้งทอดซอสครีมฟักทอง (MOP 288.-) มีไข่แดงทอดกรอบเป็นฝอย รสชาติหอม เผ็ดเล็กน้อย หอมกลิ่นใบมะกรูด จานนี้หาได้ที่นี่ที่เดียว

กุ้งทอดซอสครีมฟักทอง

อีกเมนูเป็น Braised short rib Beef เนื้อซี่โครงวัวตุ๋นใส่ตับห่านทอดและเห็ดมอเรล (MOP168.-) จานนี้สายเนื้อห้ามพลาดเพราะนุ่มละลายในปาก หอมกลิ่นเครื่องเทศและเห็ดมอเรล ราชินีเห็ดป่า ถือเป็นเห็ดราคาสูงจากฝรั่งเศส แถมด้วยฟัวกรา

เนื้อตุ๋นกับตับห่าน

อีกจานที่น่าลอง Smoked Mandarin Fish with apple wood (MOP108.-) ปลาแมนดาริน เป็นปลาน้ำจืดเนื้อขาวละเอียด ปลาท้องถิ่นจากทางจีน และ ฮ่องกง นำมารมควันให้หอมกลิ่นควันไม้แอปเปิ้ล เวลาเสิร์ฟจะได้ทุกสัมผัส

เนื้อปลาแมนดารินทอดอบควันไม้

Japanese Fresh Oyster & Bean Curd Custard, Lemon jelly ,caviar (MOP68.-) จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมความเย็น หอยนางรมสดจากญี่ปุ่น มีเยลลี่มะนาวที่เปรี้ยวและ เผ็ดนิดๆ พร้อมกับไข่คาเวียร์ ทุกจานของร้านมีความโดเด่นในเรื่องรสชาติ การนำเสนอ เป็นเหตุให้ร้านนี้ได้รับความนิยม ใครไปมาเก๊าลองแวะทานร้านนี้ดูนะคะ รับรองอิ่มอร่อย มีความสุขแน่นอนค่ะ

Oyster with Tofu

Chef Heww Executive chef of Lotus Palace

Lotus Palace

Lotus Palace
ชั้น 3 โรงแรม The Parisian Macau (Cotai)
โทร. +853 8111 9260