92/34-36 Soi Pattanakarn 40 , Pattanakarn rd., Suan Luang, BKK
02-7229920-2

“โชยุ (Shoyuu)” ร้านอาหารญี่ปุ่นขั้นเยี่ยมย่านบางนาตราด

เป็นเรื่องที่ดีงามมากเลยค่ะ เดี๋ยวนี้ที่แถวย่านบางนาตราดมีร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเยี่ยม เพราะปกติจะหาได้แค่เฉพาะแถบในเมืองเท่านั้น เกริ่นมาขนาดนี้ก็เพราะว่ามาดามตวงมาเจอร้านนี้ ชื่อ ร้านโชยุ ตั้งอยู่ในโครงการ Little Walk ติดริมถนนบางนาตราด กม. 4 มีที่จอดรถสะดวกสบายมาก การตกแต่งร้านเป็นแบบ Modern Contemporary ใช้ไม้ ทำให้ดูบรรยากาศอบอุ่น เรียบแต่หรู ดูดีมีสไตล์ เพดานสูงปลอดโปร่ง มีห้องส่วนตัวสามารถจัดเป็นกลุ่มได้

ที่จอดรถสะดวกสบายในโครงการ Little Walk บางนาตราด กม.3

ตู้เก็บปูทาราบะและ กุ้งล๊อปสเตอร์แบบเป็น ควบคุมอุณหภูมิน้ำ

ที่นั่งรอบซูชิบาร์ สามารถสั่งเมนูซูชิได้ตามชอบ

เชฟประจำร้านคือ เชฟประเทือง ศรีสุข เป็นเชฟอาหารญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์และความสามารถมาก โดยชนะเชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย ถ้าอยากรู้ว่า เมนูต่างๆที่เชฟทำแข่งขันในรายการมีรสชาติอย่างไร ก็สามารถสั่งได้ เช่น ซูไวนิวะ (480.-) เส้นอูด้งญี่ปุ่นแบบเส้นเล็กทำจากแป้งสาลี มีความเหนียวนุ่ม มาพร้อมซอสพริกแกงกะทิคล้ายๆน้ำยาปู โรยเนื้อปูซุไวและไข่ปลาแซลมอนลงด้านบน รสชาติจัด จานนี้ทำให้เชฟประเทืองได้รับคะแนนจากกกรรมการ จนสามารถชนะเชฟกระทะเหล็กได้

เชฟประเทือง ศรีสุข

นอกจากนี้วัตถุดิบที่ร้านโชยุเป็นวัตถุดิบที่คัดสรรมาแบบพิเศษส่งตรงจากญี่ปุ่น เมื่อเดินเข้ามาที่ร้าน จะพบตู้โชว์ ปูทาราบะตัวโตๆ และ กุ้งลอปสเตอร์ ว่ายน้ำ เหมือนแบบที่เราได้พบในร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่น ร้านโชยุมีบริการอาหารญี่ปุ่นแทบครบทุกประเภท เริ่มตั้งแต่ ซาชิมิ ปลาดิบ ซึ่งวัตถุดิบสดใหม่ ตามฤดูกาล โชยูซาชิมิ  Shoyuu shasimi (2,390.-) จัดเต็มด้วยปลาคุณภาพพรีเมียม เช่น โอโทโร ชูโทโร อากามิ และไข่หอยเม่น รวม 9 ชนิดและยังมีวัตถุดิบบางชนิดตามฤดูกาล เช่น ในช่วงนี้มีหมึกเรืองแสง บางที่เรียกหมึกหิ่งห้อยตัวจิ๋ว จะมีเฉพาะประมาณช่วงมีนาคม – เมษายน ตามด้วยข้าวปั้นซุชิรวม มีปลาชนิดต่างๆ หอยแครงญี่ปุ่นที่เนื้อกรุบ หวาน กุ้งหวานตัวโต เสิร์ฟในจานโต Shoyuu Heaven (2,190.-) รับรองถูกใจคนรักปลาดิบ บางเมนูไม่มีที่ไหน มีที่ร้านนี้ร้านเดียว ต้องออเดอร์ก่อนล่วงหน้า ใช้เวลาอบนาน 40 นาที เช่น ข้าวอบหมูดำ Karubi Don (680.-) เนื้อหมูดำมีความหอมพิเศษ เนื้อนุ่ม ละลายในปาก และที่พิเศษสุดคือ ปูทาราบะ ที่สามารถนำมาทำเมนูได้หลากหลาย จะสั่งทั้งตัว หรือ เฉพาะ ส่วนขาปูก็ได้ นำมาทำ ชาบูหม้อไฟปู ทาราบะนาเบะ (1,800.-) น้ำซุปร้อนๆ กับผัก และเห็ดต่างๆ ความหวานหอมของน้ำซุป และ เนื้อขาปูที่สุกกำลังเหมาะ ทานได้ 4 – 5 คน ร้านโชยุ เป็น อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่อร่อย ได้คุณภาพ ที่อยากให้คุณได้มาลิ้มลองกัน

ข้าวปั้นซุชิรวม Shoyuu Heaven

ข้าวอบหน้าหมูคุโรบุตะ

ซูไวนิวะ-เส้นอูด้งกับปูซูไวในซอสแกง


Shoyuu
โครงการ Little Walk บางนาตราด กม.4 ติดโรงพยาบาลไทยนครินทร์
เปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ 11.00 – 14.00น. , 17.00 – 22.00 น. และ เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 22.00 น.
โทร. 08 9520 8888
www.facebook.com/shoyuubkk